THAM QUAN NHÀ ĐÀY VÀ VIẾNG TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ Ở TP. BUÔN MA THUỘT

Sáng ngày  13/5/2023 Trường TH Kim Đồng huyện Cư Jut tỉnh Đăk Nông  đã tổ chức chương trình học tập trải nghiệm và tham quan khu di tích lịch sử Nhà đày Buôn Ma Thuột, viếng tượng đài  Bác Hồ ở  nhà văn hóa TTN Tỉnh

Tại Nhà đày, các em được nghe giới thiệu về nguồn gốc tên gọi thành phố Buôn Ma Thuột, hiểu biết về địa lí – lịch sử địa phương; được chứng kiến các mô hình tù nhân, những dãy xà lim, nhà giam – nơi đã giam cầm và tra tấn dã man các chiến sĩ cách mạng Việt Nam như: Võ Chí Công, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Hồ Tùng Mậu,…Các em học sinh rất vui và thích thú sau chuyến học tập đầy bổ ích, tỏ lòng ngưỡng mộ về tinh thần quả cảm của những chiến sĩ nơi ngục tù và thầm hứa sẽ luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao của thế hệ cha anh.

Buổi tham quan đã giúp học sinh bổ sung kiến thức lịch sử địa phương và hiểu biết thêm về di tích Nhà đày Buôn Ma Thuột. Qua đó, giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm; đồng thời tuyên truyền ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy giá trị của di sản văn hóa góp phần bảo tồn bản sắc truyền thống của dân tộc. Đây là cơ hội để nhà trường nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Nhà đày Buôn Ma Thuột và Tượng đài Bác

d2d1 d3 d4 d5 d6 d7 d8 d9 d10 d11 d12 d13 d14 d15 d16 d17 d18 d19 d20 d21 .