CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – ỨNG XỬ VĂN MINH KHI XẢY RA MÂU THUẪN

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Trong thời gian gần đây, dư luận không khỏi có những bức xúc trước những cảnh bạo lực diễn ra trong môi trường giáo dục.Tại Việt Nam,  Bạo lực học đường trở mối thành quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường, nỗi trăn trở của toàn xã hội. Đứng trước thực trạng ấy, TH  Kim Đồng  đưa chương trình Kĩ năng sống vào chương trình chính khoá, nhằm trang bị cho các em các kĩ năng mềm cho cuộc sống của các em.

Chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường” được triển khai với toàn bộ học sinh các lớp. Được xây dựng trên phương pháp học tập trải nghiệm sáng tạo, chuyên đề nhằm thay đổi nhận thức của HS về các hành vi xấu trong giao tiếp với bạn bè tại trường và trên mạng xã hội: trêu trọc, nói xấu, cô lập, gây thương tích…Bên cạnh đó, hướng dẫn học sinh một số kĩ năng phòng chống bắt nạt: kết thân với 1 người bạn, phát huy 1 điểm mạnh, cách phản ứng khi bị bắt nạt…

Với phương pháp học tập trải nghiệm sáng tạo, các kiến thức được truyền tải tới học sinh một cách gần gũi sinh động, giúp học sinh hình dung dễ hơn các vấn đề và hào hứng tham gia các hoạt động hơn, đem lại hiệu quả giáo dục cao.

th1 th2 th3 th4 th5 th6 th7 th8 th9